Du lịch Bắc Giang


Tiếng Việt

English
   
Du lich bac giang

Tours du lịch trong tỉnh

Bắc Giang - Chùa Đức La (Vĩnh Nghiêm Tự) - Suối Mỡ

Bắc Giang - Chùa Đức La (Vĩnh Nghiêm Tự) - Suối Mỡ (Thời gian: 01 ngày)

Chùa Đức La (tên chữ là Vĩnh Nghiêm Tự) là một ngôi chùa cổ có từ khoảng  thế kỷ thứ 13, toạ lạc tại xã Trí Yên huyện Yên Dũng cách Thành phố Bắc Giang 18km. Chùa Đức La từng là một Trung tâm Phật giáo lớn của cả nước, nơi 3 vị Tổ của Thiền phái Trúc Lâm: Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang mở trường thuyết pháp và sau này là nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước. Một thời, chùa Đức La còn là nơi đóng vai trò tiền trạm cho khách thập phương hành hương trước khi vượt sông leo núi sang Chí Linh, Yên Tử:

Đọc thêm...
 

Bắc Giang - Rừng nguyên sinh Khe Rỗ - Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử - Hồ Khuôn Thần (Lục Ngạn)

Bắc Giang - Rừng nguyên sinh Khe Rỗ - Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử - Hồ Khuôn Thần (Lục Ngạn) (Thời gian: 02 ngày)

Cách trung tâm thành phố Bắc Giang khoảng 80km về phía Đông theo tuyến đưòng Lục Nam – Lục Ngạn – Sơn Động – Quảng Ninh,  đến thị trấn An Châu của Sơn Động men đường rừng quý khách sẽ đến khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ.

Đọc thêm...
 

Bắc Giang - Suối Mỡ - Bắc Giang

Bắc Giang - Suối Mỡ - Bắc Giang (Thời gian:  01 ngày)

Suối Mỡ nằm ở xã Nghĩa Phương Huyện Lục Nam trên đường 173 từ Lục Nam đi Mai Sưu, cách Thành phố Bắc Giang gần 30km về phía Đông. Dòng Suối Mỡ chảy ven chân dãy núi Huyền Đinh – Yên Tử dưới những tán rừng rậm có nhiều bậc thác nước như những dòng bạc lấp lánh chảy qua những phiến đá nhấp nhô trên dòng suối như muốn ganh đua cùng thời gian tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ. Ở đây còn có những ngôi đền (đền Hạ, đền Trung, đền Thượng) đều thờ công chúa Quế Mị Nương - tương truyền là con gái vua Hùng Định Vương, người có công mở suối mang lại nguồn nước cho nhân dân trong vùng. Đi sâu vào thượng nguồn là đền thờ Đức Thánh Trần và một số dấu tích của quân đội thời Trần chống quân phong kiến phương Bắc xâm lược như: Đấu đong quân…

Suối Mỡ là điểm du lịch sinh thái kết hợp với văn hoá tín ngưỡng rất hấp dẫn với du khách dành cho mọi đối tượng.

Đọc thêm...
 

Bắc Giang - Hồ Khuôn Thần - Vườn cây ăn quả Lục Ngạn

Bắc Giang - Hồ Khuôn Thần - Vườn cây ăn quả Lục Ngạn (Thời gian: 01 ngày)

Từ Bắc Giang đi ngược lên vùng Đông Bắc 40km đến Phố Chũ rẽ trái thêm 10km là đến khu du lịch sinh thái Khuôn Thần. Hồ Khuôn Thần thuộc xã Kiên Lao huyện Lục Ngạn. Hồ có diện tích mặt nước rộng 240ha được bao bọc bởi rừng thông và các đảo lớn nhỏ.

Đọc thêm...
 

Bắc Giang - Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế - Hồ suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng

Bắc Giang - Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế - Hồ suối Cấy - Khu lưu niệm nhà văn Nguyên Hồng (Thời gian:  01 ngày)

Khu di tích khởi nghĩa Yên Thế thuộc huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang, cách Thành Phố Bắc Giang 28 km về phía Tây Bắc theo đường tỉnh lộ 284, là nơi đã diễn ra cuộc khởi nghĩa nông dân chống Thực dân Pháp xâm lược kéo dài suốt 30 năm vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 (1884 – 1913) do vị anh hùng dân tộc Hoàng Hoa Thám lãnh đạo. Các điểm di tích của cuộc khởi nghĩa bao gồm: Đồn Hố Chuối, Đồn Hom, Đồn Phồn Xương, Đền Thề, Nhà tưởng niệm...

Đọc thêm...
 

Bắc Giang - Cây Dã Hương nghìn năm tuôi - Đình, chùa Tiên Lục

Bắc Giang - Cây Dã Hương nghìn năm tuôi - Đình, chùa Tiên Lục (Thời gian: 01 ngày)

Cây Dã Hương nghìn năm tuổi tại xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang. Không biết từ bao đời nay, cây Dã Hương vẫn xanh tươi vươn mình chống chọi với thời gian. Cây Dã Hương được coi như một linh vật của nhân dân trong vùng. Năm 1989 Bộ Văn hoá Thông tin đã xếp hạng cây Dã Hương là loại cây quý cần được bảo vệ.

Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Video du lịch Bắc Giang


Get the Flash Player to see this player.

Đặt dịch vụ

Quý khách hàng liên lạc với chúng tôi qua email hoặc điện thoại trực tiếp

Mail: info@dulichbacgiang.com.vn
Tel: [ 0240 ] 3 823 618


Hướng dẫn đặt dịch vụ

Tin nổi bật

Thăm dò

Bạn biết thông tin về chúng tôi qua đâu?
 
Thời tiết Ngoại tệ
Hanoi21°
Phan Thiet28°
Nha Trang24°
Ho Chi Minh City31°

Liên kết site